PHÁP LUÂN PHẬT PHÁP

DẪN NHẬP

Trước khi tiếp cận và tìm hiểu sâu về Pháp Môn , Tâm Đạo xin Quý Đọc Giả lưu ý vài điểm sau:

 • Nội dung của bài viết ở các dòng bên dưới được tổng hợp và trình bày theo thể ngộ của Tâm Đạo không phải lời văn gốc của Đại Sư.
 • Ngôn từ trong bài giảng của Đại Sư là theo tiêu chuẩn tối cao của chân lý vũ trụ ” Chân, Thiện, Nhẫn ” nên lời văn không trau chuốt mà nói thẳng trực tiếp vào vấn đề; là bài giảng dùng cho tất cả các tầng tu luyện từ thấp đến cao cho nên có những nội dung ngoài tầm hiểu biết của rất nhiều người và đôi khi gây sốc cho một số đọc giả có môi trường đạo khác nhau.
 • Đây là Pháp môn tu luyện ở cao tầng chính khí rất mãnh liệt, người mới tu luyện cần giữ tâm tính từ bi không ghét cái ác mà mâu thuẩn đối nghịch phải biết cách hướng thiện cảm hóa cái bất thiện quay dần về với chính đạo đó cũng chính là tâm ý muốn phổ độ chúng sinh của Đại Sư.
 • Pháp Luân Đại Pháp là pháp môn tu luyện yêu cầu chuyên nhất không tu lẫn lộn pháp môn khác, học viên phải Tu và Luyện đúng pháp. Đặc biệt lưu ý học viên cần thường xuyên tâm vô tạp niệm, chân chính đọc kinh văn của Sư Phụ từ đầu đến hết quyển để ngộ ra một hoặc vài hàm ý thâm sâu (khi tâm có nhiều tạp niệm thì người đọc chỉ nhận thấy những vấn đề mà mình quan tâm vô tình bỏ qua những nội dung quan trọng khác), không nên đào sâu từng chữ mà bỏ qua hàm ý tổng quát, không nên đọc một cách hình thức, sơ sài, đọc tra cứu trích ngang (Tuy nhiên những học viên đã đọc thường xuyên nhưng có chỗ quên vẫn có thể xem lại mục mà mình cần nhớ). Không theo cách học tập lý luận nơi người thường mà học Pháp. 
 • Kinh Văn có nhiều quyển, mỗi quyển không thể đọc hết trong một thời gian ngắn, người có trí nhớ không tốt, đọc lần sau thì lại quên mất lần trước, cho nên cần phải có cách ghi nhớ riêng hoặc thường xuyên chia sẻ để ngộ sâu. Không nhớ Pháp thì không thể làm đúng theo Pháp, không có Pháp định hướng để mà ngộ, dễ bị can nhiễu, thiếu đức tin, tu luyện sẽ khó tiến bộ.

PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP TỪ GÓC NHÌN CỦA THẾ GIỚI

Gii thưởng và khen tng

Từ ngày 10 đến 20 tháng 12, 1993, Ông Lý và một số học viên tham dự Triển lãm sức khỏe châu Á, được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Sanyuanqiao. Nhiều giải thưởng được trao, bao gồm “Thúc đẩy Biên giới khoa học”, “Giải vàng đặc biệt”, và “Khí công sư được hoan nghênh nhất”.

 • Ngày 27 tháng 12 năm 1993, ông Lý nhận được Bằng Danh Dự của Hội Kiến Nghĩa Dũng Vi Cơ Kim Trung Hoa, một tổ chức thành viên của Bộ Công an.
 • Ngày 6 tháng 5 năm 1994, ông Lý được Hội nghiên cứu khoa học Khí công tỉnh Cát Lâm công nhận là “Khí công sư lỗi lạc”.
 • Ngày 3 tháng 8 năm 1994, thành Phố Houston, Texas, Hoa Kỳ, tuyên bố ông Lý là một “Đại sứ Thiện chí” và là một “Công dân đáng kính” vì “công tác công cộng vị tha vì lợi ích và hạnh phúc của nhân loại”.

Ngoài ra, ông Lý và Pháp Luân Công đã được nhiều giải thưởng, thư công nhận và ủng hộ từ các chính phủ, tổ chức khắp thế giới (số liệu tính đến tháng 4 năm 2008). Ông đã được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2000 và 2001  và ông đã được Quốc hội Châu Âu đề cử giải thưởng Tự do tư tưởng Sakharov

Ngày Pháp Luân Đi Pháp Thế Gii]

Các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới đã thống nhất lấy ngày 13 tháng 5, ngày sinh của ông Lý Hồng Chí, làm ngày “Pháp Luân Đại Pháp thế giới”. Một số chính phủ các nước và nhà chức trách địa phương cũng đã công khai công nhận ngày này:

 • Ngày 13 tháng 05 năm 2013 đánh dấu kỷ niệm lần thứ 14 ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới thường niên và kỷ niệm 21 năm Pháp Luân Đại Pháp được truyền ra công chúng. Nhân dịp đặc biệt này, Thượng nghị sỹ Patrick J. Toomey đã ban hành công văn đặc biệt công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và ông Lý Hồng Chí. Thị trưởng Michael A. Nutter của thành phố Philadelphia đã tuyên bố thứ Hai ngày 13 tháng 05 năm 2013 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới ở Pennsylvania. Ngày 13 tháng 05 năm 2013, công dân Danh dự, bà Rona Ambrose, Nghị sỹ Quốc hội, đã viết thư công nhận Pháp Luân Đại Pháp và các học viên Pháp Luân Đại Pháp, những người đã có đóng góp đáng kể cho cộng đồng của họ bằng việc thực hành theo các nguyên lý của Chân – Thiện – Nhẫn.
 • Ngày 13 tháng 05 năm 2013, thượng nghị sỹ bang Delaware, Hoa Kỳ, ông Christopher A. Coons đã viết bức thư công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp.
 • Nhân dịp Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 15 (13/05/2014), thị trưởng Martin J. Walsh của thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, đã công bố ngày 13 tháng 05 năm 2014 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới ở thành phố Boston.
 • Ngày 13 tháng 05 năm 2014, thành phố Wildwood và St. Charles Missouri, Mỹ, đã tuyên bố công nhận ngày 13 tháng 05 năm 2014 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp tôn vinh Chân Thiện Nhẫn ở thành phố của mình.
 • Ngày 13 tháng 05 năm 2014, bà Carolyn McCarthy, nghị sỹ của quận 4; bà Nydia M. Velazquez, nghị sỹ của quận 7; ông Hakeem Jeffries, nghị sỹ của quận 8; và ông Charles Rangel, nghị sỹ của quận 13 đã đưa ra công bố hoặc viết thư chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới. Thượng viện bang New York đã công bố Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới trong bốn năm liên tục với một nghị quyết được đề xướng bởi 17 thượng nghị sỹ. Ngoài ra, các thượng nghị sỹ như Carl L. Marcelino, Phil Boyle và George Latimer cũng đích thân viết thư công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp. 16 đại biểu sau đã đưa ra công bố mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và công nhận những đóng góp của Pháp Luân Đại Pháp cho cộng đồng và cho thế giới: Joseph C. Borelli, Karim Camara, Steve Englebright, Michael J. Fitzpatrick, Andrew R. Garbarino, Alfred Graf, Edward Hennessey, Chad A. Lupinacci, David G. McDonough, Tom McKevitt, Walter T. Mosley, Andrew P. Raia, Phil Ramos, Robert Rodriguez, Michelle Schimel và Fred W. Thiele, Jr.
 • Bảy thành phố trong khu vực Greater Dallas-Fort Worth của Texas, Hoa Kỳ gần đây đã phát hành các công bố ủng hộ Pháp Luân Đại Pháp trong cộng đồng của họ, để ghi nhận những ảnh hưởng tích cực của Pháp Luân Đại Pháp đối với sức khỏe tinh thần và thể chất, cũng như nỗ lực của các học viên trong việc giúp người dân địa phương tìm hiểu thêm về Pháp Luân Đại Pháp bằng cách tổ chức những cuộc hội thảo miễn phí từ năm 1996.
 • Ngày 13 tháng 05 năm 2014, thay mặt cho Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ Patrick J.Toomey đã ban hành công nhận đặc biệt trao tặng Đại Sư Lý Hồng Chí và Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia nhằm kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và kỷ niệm 22 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu ra công chúng.


PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP

Pháp Luân Đại Pháp là Pháp môn tu Phật, tu luyện cả tâm lẫn thân, trong thời gian ngắn có thể đạt thành viên mãn, được phổ truyền trong một thời gian không lâu nhưng đã được thiện nhân trên khắp thế giới tín ngưỡng với một số lượng học viên cực lớn gia tăng mỗi ngày đông không kể xiết.

Tránh việc truyền thừa qua nhiều thế hệ bị sai khác so với nguyên bản, Đại Sư đã đặc biệt lưu ý các học viên tuyệt đối giữ gìn Pháp, tránh tự ý sao chép, chỉnh sửa gây loạn Pháp mà ảnh hưởng việc tu luyện của chúng sinh sau này.

Tất cả những thiện nhân nào muốn tìm hiểu hay tu luyện theo Pháp Luân Đại Pháp cần truy cập vào trang web chính bên dưới. Đó là trang web được Đại Sư Kiểm duyệt và cập nhật cẩn thận, những trang web sao chép khác sẽ không được cập nhật tốt và dễ gây loạn Pháp.

TRANG WEB CHÍNH: vn.minghui.org – phapluan.org