Trị bệnh nan y

LIỆU PHÁP CHINA STUDY

 Đánh Giá Phương pháp tốt nhất để thoát khỏi mọi bệnh tật về lâu dài 

-TÂY Y :                         25%

-CHINA STUDY:         50 %

-PHÁP LUÂN CÔNG: 100%

Pháp Luân Công với 5 bài công pháp đơn giản có thể tiêu trừ tận gốc mọi bệnh tật mà không lệ thuộc vào thuốc, ăn uống hay ngủ nghỉ. Đọc giả vào xem ở Trang Chủ – Nội dung tóm lược hoặc vào Website: phapluan.org  để tải video hướng dẫn tập luyện và tâm pháp.

China Study là một phương pháp trị bách bệnh mang tính cách mạng, đã được nghiên cứu bởi những nhà khoa học thật sự có tâm với nghề. Liệu pháp này cũng muốn nói lên rằng con người cần phải quay về nguồn cội. Nó vạch trần mặt trái của nền kinh tế thế giới và của xã hội hiện đại. Nó cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đam mê khoa học.

Tâm Đạo xin dùng ngôn ngữ riêng và cách trình bày của mình để truyền đạt ngắn gọn một công trình nghiên cứu lớn đã được Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury áp dụng và thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều căn bệnh khác nhau. Nếu có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn hoặc liên lạc với Tiến sĩ thì hãy Email cho Tâm Đạo.

Đôi nét về Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury:

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury sinh năm 1973 tại Ấn Độ. Từ bé ông đã có một sức khỏe và trí nhớ kém nhưng ông không ngừng nghiên cứu, tìm tòi các phương pháp về y khoa cùng các phương pháp cải thiện trí não. Ông là người duy nhất lập hai kỷ lục Thế giới về trí não và cơ thể. Ông đã hoàn thành nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về y khoa tại các trường đại học Y Khoa uy tín như: Cornell Hoa Kỳ, Viện Cleveland Clinic, Đại học Y khoa Vienna, Áo… . Với sứ mệnh mong muốn đem đến một cuộc sống tốt đẹp cho mọi người trên khắp các châu lục, trong nhiều năm qua ông đã nghiên cứu, giảng dạy và điều trị thành công cho hàng ngàn người có thể tự chữa lành bệnh cho chính mình mà không còn phụ thuộc vào thuốc và bác sĩ.

Liệu pháp China Study bắt nguồn từ việc nghiên cứu bộ tộc Hunzas.


Hunzas – Bộ tộc 900 năm trở lại đây không có ai bị ung thư

Trên thế giới có nhiều dân tộc kỳ lạ, mà những đặc điểm của họ khiến người ta phải kinh ngạc, bộ tộc mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây là bộ tộc Hunzas, họ là tộc người khỏe mạnh nhất trên toàn thế giới.

Người Hunzas tụ tập ở phía tây bắc Pakistan và cao nguyên Pamir tiếp giáp với dãy núi Himalaya, dân tộc này có khoảng gần 60.000 người, trong hơn hai ngàn năm qua, họ hầu như hoàn toàn cách ly với thế giới bên ngoài, nhưng hiện tại đã trở thành một bộ phận phía Tây của Pakistan. Họ được coi là dân tộc khỏe mạnh nhất thế giới, theo những gì mà người dân trong bộ tộc cho biết, 900 năm nay không có ai bị ung thư.

 Người hunzas không những khỏe mạnh, không có gì lạ khi họ tự nhiên sống lâu hơn, tuổi thọ trung bình của người dân Hunzas là hơn 100 năm, hơn nữa họ rất hiếm khi bị bệnh, trong bộ tộc hầu như không thấy có ai bị bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh huyết áp và các bệnh mãn tính thường thấy ở con người hiện đại, ngoài ra, dung mạo bề ngoài, thể chất và năng lực của họ cũng trẻ hơn nhiều hơn so với độ tuổi thực tế: ông nội 145 tuổi cũng có thể nhảy để chơi bóng chuyền, bà nội hơn 90 tuổi trông chỉ như mới 40-50 tuổi.

Tự cung tự cấp đầy đủ cho chính mình, không tranh đấu với nhân thế khiến cho những người Hunzas có được tâm thái ôn hòa, khỏe mạnh và trường thọ. Hình ảnh các cụ ông đều trên 100 tuổi

Cụ bà Hunza tuổi từ 120-140 năm vẫn khỏe mạnh lao động ngoài trời          

Thung lũng miền Bắc Pakistan vào mùa thu tháng 9 nơi người Hunzas sinh sống


Cây nho và cây đào người Hunza trồng

Đồ chay là chủ yếu, ăn rau xanh để sống

Các nhà nghiên cứu cho biết: Nguyên nhân người Hunza sống trường thọ, chủ yếu là do chế độ ăn uống của họ bao gồm chủ yếu là các loại trái cây và rau quả tự nhiên. Người Hunzas gần như không ăn thức ăn từ động vật, các loại thịt và sữa chỉ chiếm 1,5% calo trong khẩu phần ăn của họ; thịt đối với họ mà nói là thực phẩm xa xỉ, một năm chỉ có một hoặc hai lần trong các dịp lễ hội mới xuất hiện. Thông thường, họ coi rau và trái cây thiên nhiên là thực phẩm chủ yếu, vì môi trường thiếu thốn nhiên liệu chất đốt, do đó các loại rau chủ yếu là ăn sống, cho nên họ có thể hấp thụ rất nhiều vitamin, khoáng chất bổ dưỡng từ thiên nhiên.

Ngoài trừ các loại rau xanh và trái cây (trái cây chủ yếu là dâu và hạnh nhân), người Hunzas trong số các loại ngũ cốc thường dùng nhiều lúa mì và gạo kê, họ hay ăn với đậu Ai Cập, đậu nành, lúa mạch và đậu Hà Lan v.v… hòa trộn với nhau, thành một loại thực phẩm gọi là “Ca Ba Đế”. Trong quá trình sản xuất, họ không loại bỏ lớp vỏ và chồi mầm, do vậy, những phần chứa các chất dinh dưỡng được giữ lại trong đó. Trong các thành phần của các loại sữa, chủ yếu là chế biến từ sữa dê và các sản phẩm gia công như váng sữa hoặc sữa lên men mà ra.

Ngoài các loại trái cây và rau quả tự nhiên, đồ uống mà họ thường dùng là nước đá tan chảy từ những dòng sông băng, nguồn nước này thông thường cũng là nguồn nước mà người Hunzas dùng để trồng trọt các loại cây trái. Người Hunzas chăm sóc các loại trái cây và rau quả mà không sử dụng thuốc trừ sâu, hay phân bón hóa học, mà sử dụng phân của gia súc, phế liệu thực vật, lá cây rụng v.v… để làm phân ủ, như thế vừa không ô nhiễm vừa có được nguồn dinh dưỡng phong phú cho cây.

Chế độ ăn uống chủ yếu là ăn chay, với nguồn lương thực tự nhiên không bị ô nhiễm, sinh sống trong môi trường tự nhiên không bị phá hoại, lại thêm với tính cách vui vẻ và biết đủ của người dân Hunzas, không có gì khó hiểu khi họ được vinh danh là “Dân tộc khỏe mạnh nhất thế giới” hay “Trường Thọ Quốc”!

Bé gái và Thiếu Nữ người Hunza trông rất hồn nhiên và thánh thiện

NGUỒN GỐC PHÁT SINH BỆNH 

Sau sự kiện một phần đất của bộ tộc Hunza được chính phủ trưng dụng, họ đã bảo trợ suốt đời cho người dân về mọi thứ . Họ được tại trợ về thực phẩm và bắt đầu ăn những thức ăn ngon chế biến sẵn của thế giới hiện đại, môi trường sống và sinh hoạt tách rời với tự nhiên. Một thời gian sau họ trở nên nổi tiếng vì được thống kê là có nhiều căn bệnh nhất trên thế giới. Sau cuộc thí nghiệm đưa họ về với môi trường sống và thức ăn cũ , trong một thời gian cực ngắn từ 7- 90 ngày thì tất cả các loại bệnh đều chuyển biến giảm dần cho đến hết hẳn mà không cần dùng đến bất cứ loại thuốc nào.

Từ nhận thức khoa học cho thấy rằng:

 • Động vật trong tự nhiên thường không bị bệnh, chúng có bản năng tự chữa bệnh, nó chỉ chết khi sống hết vòng đời hoặc bị sát hại. Chỉ có con người mới khiến vật nuôi bị bệnh.
 • Một thí nghiệm đối với một bầy khỉ bị nhốt, họ tiến hành hù dọa làm cho chúng khiếp sợ một thời gian rất dài cuối cùng chỉ có một con mắc bệnh tim. Tâm tư phức tạp của con người khiến cho bản thân tự tạo thành bệnh.
 • Cơ chế tự động của bộ não con người là cực kỳ vi diệu, nó biết cần phải làm gì để tốt cho cơ thể, nó giúp sự cân bằng nội môi… việc can thiệp của thuốc và hóa chất khiến bộ não không còn hoạt động đúng, mất dần đi năng lực tuyệt vời của nó.
  • Cảm giác đau: Não luôn biết thông báo cho ta biết khi cần thiết, Uống thuốc giảm đau khiến não làm việc sai, cơ chế tự trị bệnh mất đi.
  • Bị sốt : cơ thể đang làm nóng tập trung năng lượng diệt virus, đồng thời giảm thiểu tiêu hao năng lượng cho khu vực khác. Không nên lạm dụng thuốc hạ sốt.
  • Cảm giác no, đói: Do hormone Ghrelin ( tiết ra gây đói), hormone Leptin ( tiết ra tạo cảm giác no) . Vì mục tiêu lợi nhuận, họ đã đưa chất MSG ( bột ngọt, mì chín, hương liệu) vào thực phẩm chế biến dưới dạng mùi và vị nhằm kích thích não liên tục tiết hormone ghrelin vá phá hủy Leptin làm cho người ăn luôn cảm thấy thèm, ăn hoài vẫn thấy đói, gây ra bệnh béo phì và rất nhiều bệnh cho cơ thể.
 • Thuốc bổ, vitamin, thực phẩm bổ sung, sữa bổ sung.. gây tác hại nhiều hơn ích lợi
 • Thức ăn có chứa MSG: các món nướng, chiên xào, thực phẩm đóng gói, thuốc vitamin làm sản sinh nhiều AGE ( chất độc gây già). AGE viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Advanced Glycation Endproducts, có nghĩa là các sản phẩm glycat hóa bền vững (đôi khi còn gọi là glycosyl hóa không enzyme). AGE là sản phẩm cuối cùng của phản ứng tạo liên kết ngang giữa đường và protein hoặc lipid hoặc peptides. Chất này đã được phát hiện có mối liên quan với nhiều bệnh tật và các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh thận, bệnh mất trí nhớ, bệnh Alzheimer, đột quỵ, viêm khớp, loãng xương, lão hóa da, vết thương khó lành, bệnh lý võng mạc, bệnh nha chu và nhiều bệnh khác…Chất này đi đến đâu trong cơ thể thì nơi đó có bệnh: gây sơ cứng ruột, sơ cứng thành mạch máu, xương dễ gãy, đĩa đệm và khớp xương bị thoái hóa bọng đái không co dãn, tóc bạc, phổi không co giãn tốt….
 • Ngoài ra khi AGE còn gây tắt nghẽn mạch máu cản trở lưu thông máu. Đó cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tim, ung thư – một số tế bào thông minh khi cơ thể không cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy chúng sẽ không chịu chết mà nó tạo nhiều đường ống đến tế bào khác để lấy, kết quả nó lớn dần lên thành khối u, cho dù cắt đi vẫn còn đường ống và nhiều tế bào dùng đường ống . Hiện nay chưa có thuốc chữa trị hiệu quả để ngăn sự xâm nhập của AGE.

Con người hiện đại ngày nay có qúa nhiều những ham muốn. Họ muốn ăn nhanh, ăn ngon, muốn cao to, cứng xương, thông minh, muốn thức ăn giàu sinh dưỡng để có sức làm việc,… Khi bệnh thì họ không muốn một tí đau khổ nào… Điều đó đã tạo thị trường cho nền công nghiệp thực phẩm và ngành Y dược phát triễn rực rỡ. Có được thì phải có mất, Kết quả là được tiền và mất sức khỏe, mất sức khỏe thì lại mất tiền, hết tiền thì thế nào đây?…

NGUYÊN LÝ TRỊ BỆNH 

Từ “vườn địa đàn” của bộ tộc HUNZA các nhà khoa học đã giải đáp được nhiều câu hỏi mà câu trả lời vốn rất đơn giản nhưng con người hiện đại đã phức tạp hóa nó lên.

Ngày nay nhiều hoạt động khai thác và thương mại hóa bệnh tật nhằm tìm kiếm lợi nhuận, con người đã đi quá xa chân lý vũ trụ. Y học ngày càng phát triển, các công ty dược thành lập càng nhiều thì bệnh tật càng phát triễn theo và luôn xuất hiện những bệnh mới không thể chữa. Một phần biến chứng là do dùng thuốc, do lạm dụng can thiệp phẩu thuật, do sai sót trong khám và chữa trị, phần còn lại là do cố ý tạo ra để tăng doanh thu đạt chỉ tiêu lợi nhuận ngày càng cao.

Cơ thể con người ban đầu đã được Thượng Đế tạo ra và ban cho nó một cơ chế dự phòng được trang bị từ đầu đến chân để tự cứu lấy mình, chỉ cần con người ngừng nạp vào cơ thể những thứ không tốt thì cơ chế đó sẽ mở ra, nó sẽ làm sạch cơ thể và tái tạo lại toàn bộ những thiệt hại, đưa cơ thể trở về với trạng thái sức khỏe ban đầu. Nếu như y học hình thành và phát triễn theo hướng đúng, không xa rời với tự nhiên thì sẽ tiết giảm được một khoản chi phí cực lớn hàng năm dùng cho y tế.

PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH

Đây làm một phương Pháp trị bệnh duy nhất trên thế giới được Bác sĩ khám, chẫn đoán và đưa ra phác đồ điều trị mà không hề có thuốc và phẩu thuật. Người bệnh sẽ được hướng dẫn lối sống, sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ , làm sạch môi trường sinh sống… Và bí quyết nằm ở chỗ thực đơn ăn uống mỗi ngày. Từ đó giúp cơ thể sản sinh ra NO (nitric oxide)- một hợp chất có ảnh hưởng rõ rệt lên sự mở rộng của các mạch máu để giúp tăng dòng chảy của máu, đưa oxy và chất dinh dưỡng vào các tế bào, làm sạch cơ thể từ bên trong và tái tạo lại tất cả những thiệt hại và sai khác trong cơ thể.

Dưới đây là một thực đơn chung nhất áp dụng cho tất cả các căn bệnh. Người bình thường không bệnh đau gì chỉ áp dụng khoảng 50% định mức là đã đạt yêu cầu nhằm duy trì sức khỏe tốt.

 • Không ăn đường tinh luyện và muối tinh luyện ( cơ thể không cần muối )
 • Thịt động vật, bao gồm cả sữa và trứng: ăn ít hơn 2% khẩu phần mỗi bữa ăn.
 • Tinh bột ( như cơm) ăn ít hơn 10% khẩu phần.
 • Thực phẩm nấu chín ăn 20%.
 • Không ăn thực phẩm chế biến sẵn(có chứa MSG và nhiều chất độc hại)
 • Trái cây tươi 35-40% khẩu phần ( loại tốt cho bệnh)
 • Thực vật tươi sống : rau, củ, quả.. nhiều hơn 50%( loại tốt cho bệnh)
 • Tập thể dục đi bộ 1000 bước một ngày
 • Duy trì chế độ này từ 1 tuần- 3 tháng
 • 
  THỰC ĐƠN THAM KHẢO


1/ Thực đơn Trị bệnh -Buổi sáng Nitric oxide (NO) :  lớp nội mạc bên trong của mạch máu bị viêm và dính lại với nhau hoặc bị tắc , dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ não…. bữa sáng NO có thể giúp sản xuất nitric oxide, cải thiện tình trạng của lớp nội mạc bên trong , do đó sẽ làm thông tắc nghẽn

Thành phần :

50g mầm đậu xanh, 50g dừa, 20g hạt hạnh nhân ( ngâm qua đêm ), 1 củ khoai tây lớn, 1 củ dền cỡ trung, 1 quả ớt xanh, một vài lá mùi, chanh để lấy vị .

Chế biến :

Củ dền gọt vỏ, cắt thành miếng với kích cỡ vừa ăn .

Cắt nhỏ cà chua, ớt xanh và lá mùi .

Trộn tất cả thành phần lại với nhau: hạt hạnh nhân, mầm đậu xanh, cà chua , củ dền và ớt xanh để trong một cái đĩa to .

Thêm chanh vào để lấy vị. Sau đó ăn chung với nhau.

Tổng thời gian ăn bữa sáng khoảng 30 phút .

2/Cẩm nang mỗi ngày:
 

KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury
  

 • 
 • 


 

  

 • 
  Hai kỷ lục Guinness thế giới về trí não&cơ thể
 • 

 • 
  Chuyên ngành nghiên cứu China Study Đại học Cornell, Hoa kỳ
 • 

 • 
  Chứng nhận cấp cao chuyên gia tiểu đường, Viện Cleveland Clinic (USA)
 • 

 • 
  Tốt nghiệp khoa siêu âm Tim Đại học Y khoa Vienna, Áo
 • 

 • 
  Tốt nghiệp khoa Giáo dục Tiểu đường, Liên đoàn đái tháo đường Thế giới, Bỉ
 • 

 • 
  Thành viên của Hiệp Hội Tiểu Đường Hoa Kỳ
 • 

 • 
  Vinh danh trong Who’s Who in the World 2012
 • 

 • 
  Tác giả của hơn 25 quyển sách về ” trí não và Cơ thể”
 • 

 • 
  Tổng Giám Đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á
 • 


Quyển sách đã được dịch và lưu hành tại Việt Nam “72 GIỜ CHIA TAY TIỂU ĐƯỜNG TUÝP I&II “